Tìm hiểu về Hàng Nội Địa Nhật

LOA NHẬT VỀ NHIỀU, KHÁCH INBOX SỚM NHẬN ƯU ĐÃI NHA

Tìm hiểu về Hàng Nội Địa Nhật
Ngày đăng: 28/08/2021 03:09 PM

Hàng Nội Địa Nhật khá được ưu chuộng ở Việt Nam. Rất nhiều mặt hàng đang được bán, được sử dụng và được săn đón.
Vậy Hàng Nội Địa Nhật là gì?

Hàng Nội Địa Nhật dễ hiểu nhất là hàng tiêu dùng trong nước Nhật.

Hàng Nội Địa Nhật được sản xuất ở đâu?

Có thể mặt hàng mà người Nhật đang sử dụng Made in Japan hoặc không. Đa phần các nhà máy của Nhật đã được xây dựng hoặc dời đi qua các nước Đang Phát Triển (như Singapore, Indonesia, Thái Lan...) từ đầu thập niên 90 của thế kỷ trước hoặc lớn nhất là đợt di dời lớn nhất và sau năm 99 như (Malaysia, China,...), cuộc khủng hoảng kinh thế giới, để giảm thiểu tiền lương nhân công và từ đó giảm được giá thành của sản phẩm.

Dù sinh sau đẻ muộn, nhưng Việt Nam đang được các nhà đầu tư Nhật quan tâm (và cả Hàn Quốc),... Đặt nhiều nhà máy sản xuất tại nước ta. Đặc biệt là thời điểm sau 2015.

Chất lượng Hàng Nội Địa Nhật có bị ảnh hưởng không?

Tuy nhiên Người Nhật luôn đặt chất lượng làm Tiêu Chí Hàng Đầu, và đặc biệt các mặt hàng dành cho Người Nhật, mà chúng ta hay gọi là Hàng Nội Địa Nhật. Để quay đầu về thị trường Nhật thì phải vượt qua rất nhiều tiêu chuẩn khắt khe của các Nhà Đánh Giá Sản Phẩm của Nhật mới được thông quan.

Vậy Hàng Nội Địa Nhật tới tay người dùng Việt Nam là Hàng Thải?

Hàng Nội Địa Nhật ngắn gọn là hàng cũ đã qua sử dụng tại Nhật, do người Nhật sử dụng và bỏ đi, cho lại hoặc bán lại. So với suy nghĩ của nhiều người thì hàng Nội Địa Nhật là hàng bỏ, hàng thải cũng không hẳn là đúng.

Thứ Nhất, Hàng Nhật qua sử dụng bị hư hỏng, người Nhật sẽ tự sữa chữa để dùng tiếp theo kiểu Do It Yourself như văn hóa Mỹ hoặc Phương Tây. Nếu hỏng nặng quá thì sẽ bỏ đi và mua sản phẩm khác dùng. Trường hợp này là đã thải và không qua sử dụng nữa.

Thứ Hai, Hàng Nhật đã dùng và muốn đổi mới sản phẩm, thì họ sẽ mang sản phẩm đó đi Cho hoặc Bán. Vậy họ cho như thế nào và bán ra sao?

Hình thức Cho: người Việt hoặc một số người nước khác nhập cư và định cư tại Nhật sẽ đi thu gom tại các hộ gia đình hoặc chung cư (số lượng hộ gia đình tập trung đông) thì người Nhật họ sẽ để gọn gàng và cũng khá đầy đủ phụ kiện nếu còn của sản phẩm kèm theo.

Hình thức Bán: người Nhật sẽ lên các Trang Website chuyên về buôn bán đồ cũ Online tại Nhật để bán Đấu Giá các mặt hàng họ không sử dụng nữa và nêu rõ tình trạng hiện tại của món hàng (mức độ cũ, mới, hư hỏng, trầy, ...). Hoặc người Nhật sẽ mang các sản phẩm không dùng nữa đến các Cửa Hàng, hoặc Siêu Thị Đồ Cũ tại Nhật để bán (bên Nhật gọi là Hard Off theo từ tiếng Anh). Mình sẽ viết bài chi tiết hơn về siêu thị Hard Off này trong bài viết khác nhé.


Hình ảnh: trang đấu giá Yahoo Nhật, hàng đã qua sử dụng

Hình ảnh: Siêu thị Hard Off, chuyên bán hàng đã qua sử dụng

Hôm nay chúng ta tìm hiểu một chút kiến thức để trả lời nhiều thắc mắc mà các bạn hỏi mình khá nhiều. Thanks các bạn đã tham khảo.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline